20.2 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Array

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Bố Trạch

(Thời sự) –  Sáng nay (16-9), Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bố Trạch về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của huyện Bố TrạchĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Bố Trạch.

Bố Trạch là địa phương có số ca dương tính với SARS-CoV-2 lớn nhất tỉnh. Tính đến 6 giờ ngày 16-9, toàn huyện có 778 ca. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, sát hợp với tình hình của từng địa bàn. Trong đó, trọng tâm là chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội và test nhanh, xét nghiệm RT-PCR để khẳng định vùng dịch nhằm khoanh vùng, dập dịch. 

Huyện Bố Trạch cũng đã thực hiện tốt các giải pháp về an sinh xã hội để người dân yên tâm phục vụ cách ly; hỗ trợ Nhân dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản… Đối với đội tàu cá của ngư dân xã Đức Trạch, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp – PTNT và ngư dân để triển khai các phương án bảo vệ tài sản cho bà con; đồng thời bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Bố Trạch.Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bố Trạch.

Sau 3 tuần quyết liệt chống dịch, đến chiều 15-9, toàn huyện chỉ còn 4 xã thuộc vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch và Nhân Trạch. Các địa phương còn lại đã được chuyển trạng thái, áp dụng Chỉ thị 15 và 19. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch chính xác, chặt chẽ, huyện cũng đã kịp thời bổ sung, thiết lập các phương án giãn cách xã hội đối với một số thôn, tổ dân phố…

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống Cocid-19 tại xã Nhân Trạch.Đồng chí Vũ Đại Thắng và các thành viên trong đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Nhân Trạch.

Về nhiệm vụ thời gian tới, huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi Nhân dân không chủ quan, lơ là; đồng thời chia sẻ, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội; tổ chức các phương án sản xuất kinh doanh hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, sinh hoạt trong trạng thái “bình thường mới”; triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; sẵn sàng phương án ứng phó với thiên tai, bão lũ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho chốt kiểm soát xã Nhân Trạch.Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tặng quà cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Nhân Trạch.

Tại buổi làm việc, các ĐBQH tỉnh đánh giá cao nỗ lực và kết quả phòng, chống dịch của huyện Bố Trạch, đặc biệt là công tác bảo đảm sinh xã hội, huy động các tầng lớp nhân dân chung tay chống dịch… Các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến để thời gian tới, huyện Bố Trạch tiếp tục đạt hiệu quả tích cực hơn trong phòng, chống dịch.  

Các ĐBQH tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát xã Nhân Trạch.Các ĐBQH tỉnh tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát dịch Covid-19 xã Nhân Trạch.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vũ Đại Thắng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả chống dịch của địa phương. Bởi Bố Trạch là nơi dịch bệnh bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp. Quá trình chống dịch, địa phương đã quán triệt sự chỉ đạo, lãnh đạo của tỉnh, áp dụng linh hoạt, kịp thời các Chỉ thị 15, 16, 19 của Chính phủ, khoanh vùng chính xác, dập dịch hiệu quả. Sau 3 tuần chống dịch đã chuyển trạng thái của toàn huyện, từ 48 xã, khu vực nguy cơ rất cao, chỉ còn lại 4 xã và 1 số thôn, tổ dân phố áp dụng Chỉ thị 16.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng chí Vũ Đại Thắng yêu cầu trong giai đoạn mới, với nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh tiếp tục bùng phát, Bố Trạch cần tiếp tục quán triệt chặt chẽ, nâng cao tinh thần cảnh giác cho Nhân dân; duy trì tất cả các tổ Covid cộng đồng ở các địa phương. Các địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 phải kiên quyết giữ vững nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó”. Đồng thời, địa phương tiếp tục tổ chức xét nghiệm để bóc tách F0 trong các địa bàn “vùng đỏ” theo hướng dẫn để hướng tới mục tiêu trong 1 đến 2 tuần sẽ chuyển trạng thái cho các “vùng đỏ”.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cũng lưu ý về tình trạng F0 gia tăng trong các khu cách ly và yêu cầu huyện Bố Trạch kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển F0, bố trí cách ly F1 tại các khu cách ly của địa phương bảo đảm khoa học, kịp thời, an toàn. Về nhân lực phục vụ các khu cách ly, huyện xem xét, động viên các trường hợp F0 đã được điều trị khỏi bệnh cùng chung tay với các địa phương để dập dịch hiệu quả.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi “nới lỏng” giãn cách, chuyển trạng thái cho các địa phương, đồng chí Vũ Đại Thắng yêu cầu huyện Bố Trạch có phương án cụ thể, kịp thời. Trước mắt phối hợp chặt chẽ với các nhà máy chế biến tinh bột sắn để thu mua sản phẩm cho bà con; xét nghiệm và cho phép ngư dân có kết quả âm tính ra khơi, nhưng khi cập bến phải kiểm soát chặt tình hình. Đối với tất cả ngành nghề, cần tạo thuận lợi cho bà con trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Đây là lần đầu tiên Đoàn ĐBQH tỉnh đi thực tế và làm việc với cơ sở về công tác phòng, chống dịch. Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 30/2021/QH15 với nhiều giải pháp giao quyền cho Chính phủ để tăng cường phòng, chống dịch. Nghị quyết số 30 của Quốc hội tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với sự quan tâm của Quốc hội, sự hỗ trợ của Trung ương, đồng chí Vũ Đại Thắng khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành kịp thời với các địa phương trong phòng, chống dịch, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, duy trì ổn định trạng thái “bình thường mới”, bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân.

Dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thăm các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Nhân Trạch, là 1 trong 4 vùng thuộc nguy cơ rất cao đang áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Vũ Đại Thắng đã nắm tình hình, chia sẻ với khó khăn của địa phương và động viên cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân xã Nhân Trạch tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch để có thể chuyển trạng thái trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Mai

 

 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-huyen-bo-trach-2193591/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM