24.1 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Array

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh

(Thời sự) – Chiều nay (16-9), Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (Trung tâm) tổ chức họp trực tuyến với các sở, ngành, địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh sau ngày 15-9.
 
Tham dự cuộc họp tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng và thành viên Trung tâm. Tại điểm cầu các địa phương có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đặt vấn đề tại cuộc họp.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đặt vấn đề tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy, tính đến 6 giờ ngày 16-9, tổng số ca mắc Covid -19 toàn tỉnh là 1.377 ca; trong đó có 435 ca đã điều trị khỏi. Qua điều tra truy vết, số ca mắc liên quan đến các ổ dịch trong tỉnh giai đoạn từ ngày 24-8 đến nay là 1.250 ca, chiếm 90,8% tổng số ca mắc Covid-19 tích lũy từ đầu năm 2021.
 
Huyện Bố Trạch là địa phương có số ca mắc cao nhất tỉnh với 776 ca, tiếp theo là TP. Đồng Hới với 395 ca. Thị xã Ba Đồn chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào liên quan đến các ổ dịch trong tỉnh kể từ ngày 24-8.
 
Qua theo dõi, đánh giá cho thấy số lượng các ca bệnh trong ngày đã có chiều hướng giảm dần và tập trung chủ yếu những vùng phong tỏa; các khu cách ly tập trung. Các ổ dịch mới đã được khoanh vùng, kiểm soát. 

Các đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu trung tâm.Các đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu trung tâm.

Ngày 15-9, UBND tỉnh cũng đã có quyết định về việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; đồng thời, ban hành các quy định cụ thể việc lưu thông, hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng chống thiên tai của các cơ sở trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Trên cơ sở đánh giá lại kết quả tình hình phòng, chống dịch thời gian qua, đồng thời thảo luận về những nhiệm vụ cần triển khai trên tất cả các lĩnh vực trong trạng thái mới, tại cuộc họp, các đại biểu đã phân tích những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu trong phòng, chống dịch mà tỉnh đề ra.
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nếu không kiểm soát tốt thì sẽ dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch trở lại.
 
Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các địa phương, trung tâm chỉ huy các cấp, các sở, ngành tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
 
Phát huy đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “mỗi xã, phường, thị trấn là một “pháo đài”, mỗi người dân là một “chiến sỹ” trong phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc “4 tại chỗ”; phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng.

Cuộc họp được kết nối với các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường trong tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16

Cuộc họp được kết nối với các điểm cầu địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Nhấn mạnh về mục tiêu kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Cần tập trung ưu tiên toàn lực cho hoạt động phòng, chống dịch; nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; nỗ lực cao nhất để đến hết tháng 9-2021 phải kiểm soát được dịch trên địa bàn.
 
Đây là yêu cầu cấp thiết để tránh các tác động dài hạn đến tăng trưởng kinh tế của tỉnh, làm suy giảm, cạn kiệt sức chống chịu của doanh nghiệp, người dân, đến an ninh và trật tự xã hội trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội để triển khai thực hiện kịp thời khi kiểm soát được dịch bệnh với phương châm “an toàn là trên hết”.
 
Chỉ đạo thống nhất, đồng bộ trong cung ứng, lưu thông hàng hóa theo nguyên tắc “An toàn mới sản xuất, sản xuất thì phải an toàn”. Tập trung ưu tiên cho công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch trong tình hình mới. 

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trung tâm.Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trung tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, phải xác định mục tiêu của thực hiện giãn cách là kiểm soát dịch nhanh nhất có thể và triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp. Tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết, xét nghiệm thần tốc để phát hiện các trường hợp F1, F2; giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại cộng đồng để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để.
 
Khẩn trương triển khai kế hoạch tiêm vắc xin bảo đảm an toàn, hiệu quả. Nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương căn cứ các quyết định của UBND tỉnh để chỉ đạo việc tổ chức hoạt động lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh, phòng, chống thiên tai tại các cơ sở sản xuất trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh.
 
Về hoạt động dạy và học, phải đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh trên địa bàn và điều kiện thực tế của địa phương.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kết luận cuộc họp, nhấn mạnh mục tiêu đặt ra là phải kiểm soát dịch vững chắc, phục hồi phát triển kinh tế. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu kết luận cuộc họp.

 
A.T
 
 
 
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/trien-khai-thuc-hien-cac-bien-phap-phong-chong-dich-va-hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-2193602/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM