25 C
Kwang Binh
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
Array

Chiến sĩ trên tàu cảnh sát biển với Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

(QP-AN) – Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam” do Bộ Quốc phòng chủ trì được phát động vào cuối tháng 8 vừa qua. Với những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên các con tàu của Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 thì đây là một cuộc thi hấp dẫn, gần gũi với công việc mà họ đang thực hiện thường xuyên, hàng ngày…
 
Vừa trở về cảng sau chuyến thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật dài ngày trên biển, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003, Hải đội 112, Hải đoàn 11 liền bắt tay vào tham gia cuộc thi với sự háo hức, nhiệt tình vốn có của mình. Do điều kiện tàu làm nhiệm vụ trực ở ngoài khơi xa, không có sóng điện thoại, mạng 4G nên khi nhận được kế hoạch, hướng dẫn từ đất liền gửi ra, Ban Chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt cho anh em cán bộ, chiến sĩ trước, để khi tàu về cảng là triển khai thi được ngay.
 
Trung uý Hoàng Xuân Duy, Chính trị viên tàu CSB 3003 cho biết: “Đây là một cuộc thi có ý nghĩa rất thiết thực, phục vụ cho quá trình chúng tôi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phổ biến pháp luật trên biển. Không chỉ cán bộ, chiến sĩ trên tàu quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” mà còn tích cực vận động người thân trong gia đình, bạn bè tích cực tham gia cuộc thi, làm sao cho cuộc thi đạt kết quả cao nhất!”.

cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 3003 tham gia cuộc thi ngay sau khi tàu vừa cập cảng.

Do được quán triệt đầy đủ các nội dung của cuộc thi nên cán bộ, chiến sĩ trên tàu CSB 3003 đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia thi, có nhiều đồng chí đã vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân cùng tham gia cuộc thi. 
 
Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Dũng, nhân viên Báo vụ, tàu CSB 3003 chia sẻ: “Qua cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” đã giúp chúng tôi tuyên truyền đến bà con ngư dân tìm hiểu Luật CSB Việt Nam và đưa Luật này đến gần hơn với đời sống của bà con ngư dân”.
 
Theo Thượng tá Trần Văn Năm, Chính ủy Hải đoàn 11 Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1, qua hơn một tuần triển khai cuộc thi, đến nay, trừ quân số trên tàu của các hải đội đang thực hiện nhiệm vụ trên biển ra thì 100% cán bộ, chiến sĩ trong Hải đoàn ở đất liền và các khu vực có mạng internet đã tham gia thi đủ 3 lần. Kết quả tổng hợp sơ bộ của các cơ quan, đơn vị thuộc Hải đoàn trong 3 lần thi của mỗi quân nhân, đồng chí nào cũng ít nhất đạt được 1 lần 10/10 điểm. Có những đồng chí thi cả 3 lần đều đạt điểm tối đa 10/10, thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ.
 
Nhiều đồng chí đã chủ động tìm tài liệu tham khảo, tự nghiên cứu ngân hàng câu hỏi và thu thập các dữ liệu liên quan đến số lượng người dự thi, trao đổi kiến thức cùng đồng đội với quyết tâm đạt giải cao. Điều đó cho thấy chất lượng bài làm cũng như ý thức trách nhiệm của mỗi thí sinh ở đơn vị tham gia cuộc thi là rất cao. 
 
Chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng, cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” đã trở thành một đợt học tập, thi đua sôi nổi trong Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở khối tàu thuộc Hải đoàn 11 và Hải đội 102. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tích cực phối hợp chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đóng quân, cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị tàu thuộc Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 đã và đang khắc phục khó khăn, tích cực tham gia với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, góp phần vào thành công chung của Cuộc thi.
 

Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật CSB Việt Nam” đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay. Điều này chứng tỏ cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, được đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quan tâm tham gia.

Mạnh Thường 
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202109/chien-si-tren-tau-canh-sat-bien-voi-cuoc-thi-tim-hieu-luat-canh-sat-bien-viet-nam-2193423/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM