24.1 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Array

Phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức sản xuất kinh doanh trở lại

(Thời sự) – Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra tại một số doanh nghiệp vào chiều nay (10-9). Cùng đi có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công thương và Văn phòng UBND tỉnh.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị phương án tái sản xuất kinh doanh tại Xí nghiệp may Hà Quảng. Ngay sau khi có quyết định của UBND tỉnh về việc lưu thông, hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Xí nghiệp may Hà Quảng đã khẩn trương lên phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) để tái sản xuất nhằm giữ khách hàng và các đơn hàng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra cơ sở vật chất bảo đảm cho người lao động sản xuất “3 tại chỗ” tại Xí nghiệp may Hà Quảng.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra cơ sở vật chất bảo đảm cho người lao động sản xuất “3 tại chỗ” tại Xí nghiệp may Hà Quảng.

Cụ thể, xí nghiệp đã chuẩn bị các điều kiện ăn ở cho khoảng 300 lao động (chiếm tỷ lệ 25% tổng số công nhân) đến làm việc, đồng thời triển khai test nhanh Covid-19 cho công nhân để đưa xí nghiệp trở lại hoạt động sớm nhất vào chiều 11-9. 
 
Qua kiểm tra các phương án mà đơn vị triển khai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời đánh giá cao sự khẩn trương, chủ động của doanh nghiệp khi triển khai ngay phương án tái sản xuất “3 tại chỗ” để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với lãnh đạo Xí nghiệp may Hà Quảng là phải bảo đảm an toàn mới bắt đầu tái sản xuất và quá trình sản xuất phải thực hiện đúng các phương án về an toàn phòng, chống dịch Covid-19; về lưu trú đối với người lao động, quản lý lao động mà doanh nghiệp xây dựng. Cùng với đó, quan tâm chăm lo các điều kiện cho công nhân trong quá trình làm việc “3 tại chỗ”.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác nắm bắt tình hình tại Công ty CP gỗ Quảng Phát.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đoàn công tác nắm bắt tình hình tại Công ty CP gỗ Quảng Phát.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra tình hình tại Công ty CP gỗ Quảng Phát và Công ty CP Fococev Quảng Bình. Hiện 2 công ty này đang tạm dừng sản xuất để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chưa thể triển khai phương án tái sản xuất do còn gặp nhiều khó khăn về các điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch theo quy định.
 
Tại đây, các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ với những tổn thất nặng nề mà các doanh nghiệp gặp phải do tác động của đại dịch, nhưng trong điều kiện chưa thể bảo đảm phương án “3 tại chỗ” thì tuyệt đối không thể duy trì hoạt động sản xuất. 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn các doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, quan tâm hỗ trợ người lao động đang gặp khó khăn để cùng đồng sức, đồng lòng với tỉnh nỗ lực kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng nắm bắt những khó khăn, vướng mắc mà Công ty CP Focosev Quảng Bình gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho tái sản xuất.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng nắm bắt những khó khăn, vướng mắc mà Công ty CP Focosev Quảng Bình gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho tái sản xuất.

Chủ trương của tỉnh là luôn tạo điều kiện hết sức có thể để tránh làm đứt gãy các chuỗi sản xuất và cung ứng, do đó các công ty linh hoạt triển khai các phương án trong điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch. 
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh rà soát, nắm bắt đầy đủ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, có những hướng dẫn cụ thể và kịp thời về những nội dung liên quan đến tổ chức sản xuất để các doanh nghiệp tổ chức, duy trì sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm việc làm và chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động.
 
A.T
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/phai-bao-dam-an-toan-phong-chong-dich-khi-to-chuc-san-xuat-kinh-doanh-tro-lai-2193383/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM