22.5 C
Kwang Binh
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Array

Doanh nghiệp hỗ trợ xe giường nằm cho các chốt trực phòng, chống Covid-19

(Xã hội) – Thực hiện cách ly toàn xã hội đối với TP. Đồng Hới theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 7 ngày, từ 6 giờ ngày 26-8-2021, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Đồng Hới đã thiết lập 185 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào ở các xã, phường và hai cửa ngõ vào thành phố. 
 
Từ khi có dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đồng Hới, thời tiết vào ban ngày luôn nắng nóng gay gắt nên nhiều chốt trực đã được trang bị nhà bạt dã chiến và ô che nắng loại lớn.
 
Tuy nhiên, nắng nóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của lực lượng cắm chốt. Đặc biệt, tối 26-8, trên địa bàn thành phố có mưa dông lớn và gió mạnh. Nhiều nhà lán, nhà bạt ở các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã bị xô đẩy, quật rách và cuốn bay, một số dụng cụ, phương tiện hỗ trợ thực thi nhiệm vụ cũng bị hư hỏng khiến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Công ty cổ phần vận tải du lịch Hưng Long có địa chỉ tại TP. Hà Nội đã đồng ý hỗ trợ trưng dụng xe giường nằm Hưng Long làm điểm trú cho một số điểm trực chốtCông ty cổ phần vận tải du lịch Hưng Long hỗ trợ trưng dụng xe giường nằm làm điểm trú cho một số điểm trực chốt trên địa bàn TP. Đồng Hới

Thấy thực tế lực lượng trực chốt vất vả, trên mạng xã hội nhiều người đã phản ánh, đưa ra nhiều ý tưởng khác nhau và kêu gọi tổ chức, cá nhân hảo tâm huy động các xe chở khách làm nơi trú cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, điểm kiểm soát dịch Covid-19. Nắm bắt được thông tin, bà Nguyễn Thị Hòa, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải du lịch Hưng Long có địa chỉ tại TP. Hà Nội đã đồng ý hỗ trợ trưng dụng xe giường nằm Hưng Long làm điểm trú cho một số điểm trực chốt nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các lực lượng làm nhiệm vụ.

Trên cơ sở đó, nhà xe đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đồng Hới để bố trí, điều động các xe tới các điểm chốt chặn dịch trên địa bàn. Đầu giờ chiều 27-8-2021, đoàn xe Hưng Long gồm 34 chiếc đã về các chốt ở các phường, xã. Bà Lê Thị Thu Cúc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú cho biết, xe Hưng Long đã hỗ trợ 6 xe tại 6 chốt trên địa bàn phường để phục vụ cho các lực lượng tránh trú trong thời gian thực thi nhiệm vụ.

Xe Hưng Long làm điểm trú tại chốt phường Phú Hải Xe Hưng Long làm điểm trú tại chốt phường Phú Hải

“Chúng tôi thấy rất vui và yên tâm khi có xe giường nằm làm nơi trú trong điều kiện mưa to, gió lớn. Đây cũng là nguồn động viên cho những người ngày, đêm túc trực làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19…”, ông Võ Sỹ Chương, thuộc lực lượng khu đội của phường Đồng Phú đang tham gia thực hiện nhiệm vụ trực chốt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh chia sẻ.

Đánh giá về hoạt động hỗ trợ của doanh nghiệp, ông Hoàng Ngọc Đan, Chủ tịch UBND TP. Đồng Hới cho rằng, đây là cách làm hay, linh hoạt của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 trong thời tiết bất lợi. Sáng kiến này được người dân và các lực lượng chức năng trên địa bàn TP. Đồng Hới đồng tình và đánh giá cao. 

Lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 yên tâm khi làm nhiệm vụ khi có xe giường nằm làm nơi trú tránh khi thời tiết bất lợiLực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 yên tâm có xe giường nằm làm nơi trú tránh khi thời tiết bất lợi

Theo dự báo, trong những ngày tới, địa bàn TP. Đồng Hới sẽ xuất hiện mưa dông kèm theo sấm sét. Tuy nhiên, hiện thành phố còn rất nhiều điểm trực chốt chưa có nơi trú an toàn. Vì vậy, TP. Đồng Hới cũng kêu gọi các nhà xe tiếp tục hỗ trợ phương tiện ở các điểm chốt chặn để cán bộ, chiến sỹ, dân quân, cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên có nơi tránh trú an toàn, bảo đảm trực chốt 24/24h. 

 N.L
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202108/doanh-nghiep-ho-tro-xe-giuong-nam-cho-cac-chot-truc-phong-chong-covid-19-2192782/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM