25 C
Kwang Binh
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
Array

Quảng Bình và KOIKA Việt Nam ký kết biên bản hợp tác

(Thời sự) – Sáng nay (27-8), UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến và ký kết biên bản thảo luận Dự án “Cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vì cộng đồng nông thôn hòa bình, tỉnh Quảng Bình” với Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA Việt Nam).
 
Dự kễ ký kết tại điểm cầu Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Văn phòng KOICA Việt Nam có ông Cho Han Deog, Giám đốc và bà Rah Mi Hye, Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam.

Các đại biểu dự lễ ký kết biên bản thảo luận dự án.Các đại biểu dự lễ ký kết biên bản thảo luận dự án.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các nước, các tổ chức quốc tế, tỉnh Quảng Bình cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA cho các dự án ODA và FDI để phát triển kinh tế-xã hội, phấn đấu đưa Quảng Bình trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.
 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đánh giá rất cao tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiệu quả của lãnh đạo, nhân viên Văn phòng KOICA Việt Nam cũng như chuyên gia của các đoàn nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu thực hiện dự án và các chuyên gia Việt Nam, giúp cho Quảng Bình chia sẻ, tiếp nhận nhanh, đầy đủ thông tin của dự án.
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh việc thực hiện dự án là sự kết hợp hài hòa để phát huy tốt nhất kiến thức, kinh nghiệm và lợi thế của phía Hàn Quốc cũng như đội ngũ chuyên gia Việt Nam; đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, KOICA tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho dự án tại Quảng Bình nhằm khắc phục những hạn chế, khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, đảm bảo đạt được mục tiêu, tiến độ thực hiện dự án đã đề ra, sớm khởi động dự án theo đúng tiến độ.

Các đại biểu tham dự hội nghị.Các đại biểu tham dự lễ ký kết tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Dự án có mục tiêu tổng quát là cải thiện thu nhập bền vững và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại tỉnh Quảng Bình.
 
Mục tiêu cụ thể của dự án là, cải thiện thu nhập bền vững thông qua phát triển chuỗi giá trị nông-lâm nghiệp, sản phẩm chăn nuôi và mở rộng liên kết với thị trường, giúp gia tăng giá trị sản phẩm; cải thiện khả năng tiếp cận nguồn tài chính vi mô nông thôn cho phụ nữ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua tăng cường năng lực thực hành chăm sóc sức khỏe và khả năng tìm kiếm việc làm; cải thiện điều kiện sản xuất và sinh hoạt của người dân thông qua nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng nông thôn.
 
Dự án được thực hiện từ năm 2021-2025 tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa. Tổng mức đầu tư dự án trên 15 triệu USD, bao gồm nguồn vốn ODA không hoàn lại của KOICA và nguồn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Cho Han Deog, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam đã ký kết biên bản thảo luận Dự án.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ký kết biên bản thảo luận dự án.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng ký kết biên bản thảo luận dự án.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc mừng UBND tỉnh và Văn phòng KOICA Việt Nam đã ký kết biên bản, nhấn mạnh đây là cơ sở quan trọng để thực hiện dự án trong thời gian tới.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, dự án này có ý nghĩa quan trọng, nhất là đối với người dân vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số của Quảng Bình, với số người được hưởng lợi từ dự án là rất lớn; đồng thời, thông qua dự án, mong các chuyên gia của Hàn Quốc sẽ chuyển giao công nghệ, kỹ năng nhằm góp phần hỗ trợ sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân Quảng Bình.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cam kết, tỉnh Quảng Bình sẽ sớm trình Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành để dự án sớm được thông qua, triển khai thực hiện, đồng thời dành nguồn lực đối ứng để thực hiện dự án, cũng như tạo điều kiện cho chuyên gia Hàn Quốc sang làm việc tại Việt Nam, nhằm đưa dự án sớm đi vào hoạt động, đạt kết quả cao nhất.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao hoạt động của Văn phòng KOICA Việt Nam và vai trò của cá nhân ông Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, vì vậy, mong muốn Văn phòng KOICA Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Bình.
 
 Anh Tuấn
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202108/quang-binh-va-koika-viet-nam-ky-ket-bien-ban-hop-tac-2192761/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM