24.1 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Array

Chung tay trên trận tuyến mới

(Xã hội) – Sau những ngày bình yên, cuộc chiến phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Bình đã đối mặt với những thử thách mới khi xuất hiện bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng và gia tăng nhanh. Cùng với những giải pháp quyết liệt, kịp thời, tỉnh đã kêu gọi toàn dân đoàn kết tham gia phòng chống dịch Covid-19. Thư kêu gọi của tỉnh đã được đáp lời bằng nhiều hình động kịp thời, cụ thể, đầy cảm động với tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao.

Thư kêu gọi toàn dân đoàn kết, tham gia phòng chống dịch Covid-19Thư kêu gọi toàn dân đoàn kết, tham gia phòng chống dịch Covid-19

Sẵn sàng sẻ chia

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân: “Thời gian qua, Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó là rất nhiều những việc làm thiết thực, ấm áp của các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Trong bối cảnh khó khăn, những việc làm này càng mang ý nghĩa to lớn. Trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, Ủy ban MTTQVN tỉnh mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự sẻ chia của toàn dân để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh!

Chiều 28-8, ngay sau khi Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh  ra lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, tham gia phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp nhận những khoản tiền ủng hộ đầu tiên.

Ông Đặng Xuân Huề, Trưởng ban quản lý dự án khai thác titan tỉnh Quảng Bình đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh 1 tỷ đồng (tháng 6-2021, đơn vị này cũng đã ủng hộ Quỹ 1 tỷ đồng, đưa tổng số tiền ủng hộ tỉnh đạt 2 tỷ đồng).

Ông Đặng Xuân Huề chia sẻ: Trước những yêu cầu cấp bách của công tác phòng chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, dù vẫn có những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đơn vị rất sẵn lòng. Đây là trách nhiệm của mỗi cá nhân, doanh nghiệp để chung tay đồng hành cùng tỉnh chống dịch, nhanh chóng mang lại sự bình yên và ổn định cho quê hương!

Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng là một trong những gương mặt có nhiều đóng góp tích cực trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 của tỉnh. Cùng với 1 tỷ đồng ủng hộ trong chiều 28-8, tính đến thời điểm này, đơn vị đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh 2,5 tỷ đồng.

Sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp đã góp phần cùng với tỉnh hỗ trợ bà con Quảng Bình tại các tỉnh, thành phía Nam vơi bớt khó khăn trước dịch bệnh và tiếp sức hiệu quả cho công tác chống dịch tại tỉnh.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp trao tiền ủng hộ đợt 1 cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh vào tháng 6-2021.Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp trao tiền ủng hộ đợt 1 cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh vào tháng 6-2021.

Cũng trong chiều 28-8, Hòa thượng Thích Thánh Nhiếp,  Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trao số tiền 50 triệu đồng đóng góp vào Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh. Đây là tấm lòng và trách nhiệm của các tăng ni phật tử đối với tỉnh nhà trước những yêu cầu mới của công cuộc phòng chống dịch bệnh. Qua hai lần quyên góp, tổng số tiền mà Hòa thượng Thích Thánh Nhiếp kêu gọi quyên góp để ủng hộ cho tỉnh là 100 triệu đồng.

Muôn nẻo đường… chống dịch

Cùng với sự đóng góp kịp thời về kinh phí, bằng tình yêu và trách nhiệm với quê hương, với nhân dân, những ngày qua các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã vào cuộc quyết liệt, đóng góp thiết thực bằng nhiều cách. Chị Nguyễn Thị Hòa, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (TP.Hà Nội) đã sẵn lòng để tỉnh trưng dụng đội xe giường nằm phục vụ các chốt kiểm soát trong toàn tỉnh để cán bộ, nhân viên các chốt sử dụng khi trời mưa gió.

Hình ảnh những chiếc xe giường nằm hiện đại được bố trí cạnh các chốt kiểm soát Covid-19 tại TP. Đồng Hới không chỉ tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, mà đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho tỉnh trong cuộc chiến còn nhiều gian khó này.

Xe giường nằm Hưng Long tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.  Xe giường nằm Hưng Long tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Huyện Bố Trạch là địa phương tâm dịch của tỉnh khi ca dương tính trong cộng đồng xuất hiện đầu tiên kéo theo sự lây lan nhanh ở nhiều xã. Nhanh nhạy, chủ động và nhiệt tình, thực hiện các nội dung chỉ đạo của tỉnh và huyện về phòng chống dịch, anh Đặng Minh Cương, cán bộ Mặt trận xã Hải Phú đã nhận định tình hình và ngay lập tức triển khai kêu gọi các tình nguyện viên (TNV) đi chợ giúp bà con.

“Ngay khi địa phương bị phong tỏa, tôi hiểu nhu cầu của bà con. Nếu thiếu lương thực, thực phẩm, bà con sẽ khó chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Do đó chúng tôi đã chủ động liên lạc với các hộ trong khu vực phong tỏa và cam kết mua giúp thực phẩm và giúp bà con nhiều việc khác, đặc biệt là đối với những gia đình neo đơn!”.

Các TNV chở người già đi khám bệnh trong đêm.Các TNV chở người già đi khám bệnh trong đêm.

Đến nay, nhóm TNV của anh Cương có gần 20 người. Hàng ngày, từ 3 giờ chiều đến khoảng 12 giờ đêm, nhóm sẽ nhận đơn và tổng hợp, phân công. Sáng sớm, hàng sẽ được chuẩn bị  và giao hàng tận nhà. Để bảo đảm nguyên tắc phòng chống dịch, anh Cương kêu gọi người trong khu vực phong tỏa tham gia nhóm.

“Một số anh em TNV là lực lượng tuyến đầu đã được tiêm phòng nên cũng đỡ lo. Số còn lại cũng được xét nghiệm để bảo đảm an toàn. Bình quân mỗi ngày chúng tôi mua giúp 700 đến 1.000 hộ. Nhờ vậy bà con yên tâm “ai ở yên nhà đó”. Cuộc chiến sẽ còn dài, do đó tôi đang tiếp tục kêu gọi, khoảng 40 đến 50 TNV sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu của bà con!”, anh Cương cho biết.

TNV đón rau về lúc 3 giờ sáng.TNV đón rau về lúc 3 giờ sáng.

20 giờ tối 28-8, khi anh cán bộ mặt trận Đặng Minh Cương đang nhận đơn đi chợ của bà con thì tại xã Vạn Trạch, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hải Lương khẩn trương sắp xếp lực lượng để sáng 29-8 gặt 50ha lúa của 185 hộ, gần 500 khẩu đang bị phong tỏa và cách ly, điều trị.

Anh Lương cho biết: “Lực lượng tham gia gặt lúa là đoàn viên thanh niên và người dân những thôn chưa bị phong tỏa. Đây là thời điểm khó khăn, để bà con yên lòng thực hiện nghiêm quy định chống dịch, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Mỗi người giúp một tay, bằng nhiều cách khách nhau, tôi tin việc chống dịch Covid-19 sẽ thành công!”.  

Hội viên Hội Phụ nữ xã Quang Phú chuẩn bị bữa ăn phục vụ các khu cách ly.Hội viên Hội Phụ nữ xã Quang Phú chuẩn bị bữa ăn phục vụ các khu cách ly.

 Những ngày quê hương đối mặt với gian khó, có rất nhiều hình ảnh cảm động, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn tỉnh. Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong tỉnh, mọi hoạt động diễn ra đúng quy định, trật tự. Chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của lực lượng tuyến đầu, bà con đã quyên góp nước uống, các nhu yếu phẩm, nấu cơm phục vụ cán bộ, nhân viên các chốt kiểm soát.

Những suất ăn được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm dinh dưỡng tại các khu cách ly.Những suất ăn được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm dinh dưỡng 

Tại TP. Đồng Hới, đã có hàng nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên tham gia phục vụ các bếp ăn các khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Các đội TNV mua, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp bà con tại các khu cách ly; hỗ trợ lương thực, thuốc men cho bà con là hộ nghèo tại các địa phương thực hiện giãn cách; đưa đón miễn phí bà con nghèo ra/vào viện…  

Tại “tâm dịch” huyện Bố Trạch, lực lượng TNV tham gia hỗ trợ các khu cách ly, khu dân cư bị phong tỏa, giúp đỡ các F0, thân nhân F0 là trẻ em và người già không có người chăm sóc… đã và đang hoạt động tích cực, hiệu quả. Họ đã tạo điểm tựa vững chắc để trên tuyến đầu, lực lượng phòng chống dịch yên tâm đối mặt với dịch bệnh, đồng lòng sát cánh bên nhau trên trận tuyến mới đầy gian khó.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Bình qua tài khoản:

1- Tên Tài khoản: Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình. Số tài khoản: 1021737373 – Ngân hàng Ngoại thương, chi nhánh Quảng Bình;

2- Quỹ phòng, chống covid 19 tỉnh Quảng Bình (Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình). Tài khoản : 3761.9099308.91999 – Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Bình;

3- Tài khoản của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Bình: 3800122212222 – Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Quảng Bình;

4- Tài khoản của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình: 53310001148396 – Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quảng Bình.

Ngọc Mai

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202108/chung-tay-tren-tran-tuyen-moi-2192846/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM