22.5 C
Kwang Binh
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Array

Bố Trạch: Bảo đảm an sinh xã hội trong điều kiện dịch Covid-19

(Xã hội) – Để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, cùng với triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống, thực hiện nghiêm phương châm “thôn giữ thôn”, “xã giữ xã”; “huyện giữ huyện”, Bố Trạch kịp thời động viên thăm hỏi, trao tặng quà đến các lực lượng tuyến đầu; đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự trên toàn địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch thăm, động viên và trao quà hỗ trợ tại điểm chốt của xã Đức Trạch.Lãnh đạo huyện Bố Trạch thăm, động viên và trao quà hỗ trợ tại điểm chốt của xã Đức Trạch.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, trước tình hình bệnh nhân Covid-19 tăng và diễn biến phức tạp tại các địa bàn, ngoài lực lượng y tế ngày đêm truy vết, xét nghiệm, huyện đã thành lập 259 Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại 28 xã, thị trấn với 1.915 thành viên để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đến toàn thể nhân dân trên địa bàn.
 
Toàn huyện cũng thành lập 136 chốt kiểm soát tại các khu vực để hạn chế tối đa việc đi lại của người dân, kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào địa bàn. Huyện cũng thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội trong những ngày giãn cách, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho bà con. Huyện đã triển khai quy trình rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ đợt 1 cho 2.187 trường hợp người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng số tiền 3,6 tỷ đồng; hiện đang tiếp nhận 1.524 hồ sơ để xem xét trình thẩm định hỗ trợ đợt 2…
 
Nhờ đó, người dân trên địa bàn huyện đồng lòng, đoàn kết chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các biện pháp chống dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Lực lượng Công an huyện  Bố Trạch xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.Lực lượng Công an huyện Bố Trạch xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng đã chủ động triển khai các phương án thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt tại các địa phương có số lượng F0 lớn, tại các khu cách ly, các điểm tổ chức test nhanh… 
 
Lãnh đạo huyện Bố Trạch cũng đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Ủy ban MTTQVN huyện cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Cụ thể: trao tặng cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại xã Hải Phú 20 triệu đồng, Trung tâm Y tế huyện 30 triệu đồng và điểm chốt giãn cách xã hội tại xã Đức Trạch, Hải Phú – nơi có nhiều F0, F1…  mỗi chốt 25 triệu đồng.
 
Trực tiếp đến thăm, trao quà động viên các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân tại các điểm xét nghiệm, chốt giãn cách, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bố Trạch Lê Công Toán trao đổi: “Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, đội ngũ y, bác sỹ và các lực lượng Công an, Quân đội… trên địa bàn đã làm việc không quản ngày đêm vì cuộc sống cộng đồng. Để sớm chiến thắng dịch bệnh, ngoài việc tích cực rà soát, truy vết các trường hợp F0 đưa đi điều trị, F1, F2 để cách ly, huyện cũng đề nghị bà con trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của cơ quan chức năng và các khuyến cáo của ngành Y tế; đồng thời mong sự đồng thuận, chung tay góp sức của các đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Huyện kiên quyết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19”. 
 
Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng Công an huyện, cho biết thêm, ngoài việc cử sán bộ chiến sỹ tham gia tại 136 chốt kiểm soát tại các xã, thị trấn, Công an huyện đã huy động 20 cán bộ chiến sỹ thành lập 4 tổ tuần tra khép kín trên địa bàn huyện. Từ ngày 24-8 đến nay, lực lượng này đã xử lý 8 vụ vi phạm với 10 trường hợp, xử phạt 11 triệu đồng.
 
Ngoài ra, huyện cũng đã ra quyết định xử phạt 9 trường hợp cố tình trốn khai báo hoặc không thực hiện cách ly theo quy định, mức xử phạt 5 triệu đồng/1 đối tượng (trong đó tại xã Lâm Trạch 2 trường hợp, xã Tây Trạch 1 trường hợp và xã Phúc Trạch 3 trường hợp…).  
 
“Điều quan trọng nhất lúc này để góp phần chiến thắng dịch bệnh là người dân phải hết sức bình tĩnh, khai báo trung thực, hợp tác với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và không lo lắng về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu vì huyện đã triển khai các biện pháp để cung ứng hàng hóa, bình ổn giá. Thêm nữa các tổ công tác của Mặt trận các cấp đã thành lập xử lý thông tin, phân phối hàng hóa khi bà con cần thiết.”, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định.
 

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lê Duy Hưng cho biết: Đến nay, MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn đã tiếp nhận trên 600 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa có trị giá gần 150 triệu đông ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19. Hiện MTTQVN các địa phương có nhiều bệnh nhân Covid-19 và F1, F2 phải cách ly, như: Đức Trạch, Hải Phú, Thanh Trạch, Cự Nẫm, TT. Nông trường Việt Trung… đã thành lập các tổ công tác tiếp nhận hỗ trợ, thông tin cần trợ giúp; xử lý thông tin và tiến hành hỗ trợ cung cấp các nhu yếu phẩm cho bà con trên các địa bàn. Các địa phương cũng tổ chức các tổ tự nguyện tham gia gặt lúa vụ hè-thu giúp bà con đang phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội.

                                                                                 
Hương Trà

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202108/bo-trach-bao-dam-an-sinh-xa-hoi-trong-dieu-kien-dich-covid-19-2192862/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM