24.1 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Array

Chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

(Thời sự) – Chiều nay (27-8), đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Cùng đi có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác điều trị và cách ly tại Trường cao đẳng Luật miền Trung.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác điều trị và cách ly tại Trường cao đẳng Luật miền Trung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra công tác điều trị, cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Luật miền Trung. Hiện tại, cơ sở này đang điều trị gần 100 bệnh nhân, cách ly tập trung gần 370 trường hợp. Công tác điều trị và cách ly đang được thực hiện bảo đảm an toàn, đúng quy định.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 những ngày gần đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh, các sở, ngành nghiên cứu, xem xét để mở rộng quy mô khu điều trị tại cơ sở Trường cao đẳng Luật miền Trung với tổng số khoảng 500 giường bệnh. Ngoài ra, tiếp tục rà soát, trưng dụng, kích hoạt các khu cách ly tập trung mới, bảo đảm đáp ứng tốt nhất yêu cầu điều trị và cách ly khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Đồng chí Vũ Đại Thắng cũng lưu ý công tác hậu cần, việc xử lý rác thải, nước thải tại khu điều trị và cách ly tập trung phải tuân thủ chặt chẽ các quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong khu vực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân taj Siêu thị Co.opmartĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân tại Siêu thị Co.opmart

Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư đang thực hiện phong tỏa do có ca bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lực lượng chức năng hoàn thành việc rà soát, xét nghiệm nhanh nhất, tận dụng “thời gian vàng” để kiểm soát tình hình, không để dịch bệnh lan rộng. Quá trình triển khai xét nghiệm sàng lọc, cần động viên bà con tự giác khai báo trung thực, phối hợp tích cực. Những vùng đã sàng lọc hết F0 phải được kiểm soát chặt, giao trách nhiệm cụ thể cho địa phương và các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng giữ gìn “vùng xanh” an toàn, không để dịch bệnh xâm nhập.  

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra hoạt động cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân tại Siêu thị Co.opmart. Để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16, Siêu thị Co.opmart đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa, vừa bán hàng trực tiếp vừa giao hàng tận tay người tiêu dùng.

Người dân cũng có thể mua chung qua đầu mối các tổ dân phố, khu dân cư, siêu thị sẽ giao hàng theo yêu cầu. Nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu của người dân sẽ được đáp ứng đầy đủ, bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hải Thành.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại phường Hải Thành.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tình hình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với lãnh đạo TP. Đồng Hới. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và TP. Đồng Hới đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình, nhận định về các diễn biến của dịch bệnh và thảo luận, thống nhất các giải pháp cần triển khai trong thời gian tới để ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của thành phố trong công tác kiểm soát dịch bệnh thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian bùng phát ổ dịch tại cảng cá Nhật Lệ và chợ Đồng Hới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị TP. Đồng Hới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh việc rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm “thần tốc” để sàng lọc hết F0 trong cộng đồng.

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ này, ngành Y tế cần huy động nguồn nhân lực có chuyên môn từ các trường và hệ thống y tế ngoài công lập, cán bộ y tế đã nghỉ hưu… cùng phối hợp hỗ trợ. Ngoài những “vùng đỏ” đang được “khóa” chặt, cần theo dõi, kiểm soát chặt diễn biến dịch tại các nhà máy, khu công nghiệp, không để bị động bất ngờ trước những tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: TP. Đồng Hới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh việc rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm “thần tốc”, sàng lọc hết F0. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: TP. Đồng Hới tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm “thần tốc”, sàng lọc hết F0.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cần tăng cường hoạt động, bảo đảm trực 24/24 giờ, khẩn trương cập nhật, chỉ đạo và triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm đi trước một bước.

Các địa phương cần động viên các tổ chức đoàn thể, nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân, nhất là tại các khu phong tỏa, bảo đảm giúp bà con yên tâm thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

 Ngọc Mai   

 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202108/chu-dong-ung-pho-voi-dien-bien-phuc-tap-cua-dich-benh-covid-19-2192766/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM