20.1 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Array

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Thời sự) – Ngày 22-7-2021, Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng đã ký ban hành Công văn số 183-CV/TU gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; các ban cán sự đảng, đảng đoàn; các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các ban và Văn phòng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể cấp tỉnh về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung như sau:
 
 Từ ngày 27-4-2021 đến nay, đợt dịch Covid-19 thứ 4 đã bùng phát tại nước ta với sự xuất hiện của chủng mới Delta có khả năng lây nhiễm nhanh hơn, nguy hiểm hơn. Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền, cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của Nhân dân, tỉnh Quảng Bình đã ngăn chặn thành công sự xâm nhập của dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đến ngày 20-7-2021, tỉnh ta đã xuất hiện 3 ca dương tính từ nguồn nhập cảnh và lây nhiễm trong cộng đồng. 

Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19Lực lượng chức năng phong toả một số khu vực trên địa bàn TP. Đồng Hới để phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Tuỳ Phong.

Để nhanh chóng khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:
 
1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế; đặc biệt Điện ngày 21-7-2021 của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch. 
 
Toàn hệ thống chính trị quyết tâm khống chế, không để dịch bùng phát và lan rộng trên địa bàn tỉnh, nhanh chóng ổn định tình hình. Tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
 
2. Tập trung chỉ đạo sát sao, bám sát, đánh giá đúng tình hình để có giải pháp kịp thời, phù hợp; triển khai giãn cách, phong tỏa, cách ly linh hoạt, triệt để, hiệu quả. Trước mắt, khẩn trương phong toả, cách ly kết hợp với việc xét nghiệm nhằm xác định các F0 để ngăn chặn nguồn lây nhiễm tại khu vực Thành phố Đồng Hới, huyện Minh Hoá và các địa phương có liên quan. Trường hợp cần thiết, có thể áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn.
 
3. UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tỉnh, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới; chỉ đạo truy vết nhanh, quản lý cách ly, sau cách ly theo đúng quy định.
 
Chỉ đạo việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 ngay sau khi được Bộ Y tế phân bổ, bảo đảm đúng người, đúng đối tượng, phù hợp với tình hình diễn biến dịch. 
 
Chỉ đạo kích hoạt Bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị các bệnh nhân dương tính trên địa bàn tỉnh, bảo đảm việc điều trị triệt để; nghiên cứu tăng cường thêm các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xấu hơn.
 
4. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin sai trái, gây tâm lý hoang mang, tiêu cực trong xã hội.
 
5. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội tiếp tục phổ biến, tuyên truyền tạo khối đại đoàn kết toàn dân trong phòng, chống dịch; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc chủ động, hợp tác với chính quyền để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
6. Bí thư ban cán sự đảng, đảng đoàn, Bí thư huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương, cơ quan, đơn vị mình. 
 
7. UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo kịp thời việc thống kê và đề xuất biện pháp hỗ trợ vật chất, tinh thần phù hợp cho bà con, người lao động Quảng Bình đang gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để cùng vượt qua đợt dịch lần thứ 4.
 
Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổng hợp tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202107/tiep-tuc-tang-cuong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-2191343/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM