23.7 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021
Array

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cử

(Thời sự)- Chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV tại thủ đô Hà Nội, chiều 14-7, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội khóa XV công tác tại Quảng Bình.

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửQuang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Công Thuật, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; các ĐBQH khóa XV công tác tại địa phương; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửĐồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Triệu tập viên Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình khóa XV phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 9-7-2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Công văn số 887/UBTVQH14-CTĐB chỉ định đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Triệu tập viên Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình khóa XV. Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng thông tin tóm tắt về nội dung, chương trình kỳ họp Quốc hội khóa XV; những vấn đề kinh tế – xã hội địa phương trong 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm…

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửĐồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng đồng chí Vũ Đại Thắng và các đồng chí ĐBQH khóa XV.

Theo đó, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV được tổ chức từ ngày 19-7 đến 6-8-2021 với nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội sẽ xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của Nhà nước; đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thu ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021 – 2025…

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửĐồng chí Trần Công Thuật, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với các ĐBQH khóa XIV.

Về tình hình của tỉnh, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, chung tay góp sức của doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và nhân dân, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 5,65%, cao hơn so với cùng kỳ; thu ngân sách 3.467 tỷ đồng, đạt 64% dự toán địa phương. Cả 3 khu vực của nền kinh tế đều có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Vụ đông-xuân được mùa toàn diện; xây dựng nông thôn mới có bước tiến vượt bậc với hai đơn vị cấp huyện có 100% số xã về đích; công nghiệp tăng trưởng ổn định…

Tại buổi làm việc, các đồng chí Trần Công Thuật, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của cá nhân và Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, đặc biệt trong hoạt động chất vấn các bộ, ban, ngành Trung ương, các hoạt động bên lề kỳ họp. Các đồng chí Trưởng và Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV chúc đồng chí Vũ Đại Thắng và các ĐBQH tỉnh khóa XV hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri toàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh tỉnh nhà. 

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửĐồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV phát biểu tại buổi làm việc.

Chúc mừng đồng chí Vũ Đại Thắng và các đồng chí ĐBQH tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng mong muốn các ĐBQH khóa XV, ngoài trách nhiệm với đất nước, với Quốc hội sẽ có các kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, các bộ, ban, ngành Trung ương quan tâm đến những vấn đề trọng tâm của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh trong phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của kỳ họp, xứng đáng là người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân và cử tri tỉnh nhà.    

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửĐồng chí Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đại Thắng cảm ơn những ý kiến chia sẻ, kinh nghiệm hoạt động của các đồng chí ĐBQH khóa XIV và đánh giá cao những đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV đối với Quốc hội nói chung, với Quảng Bình nói riêng. Đoàn ĐQBH tỉnh khóa XIV đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng qua các kỳ họp Quốc hội, nhất là trong hoạt động chất vấn. Tiếp thu những ý kiến chia sẻ, kinh nghiệm hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XIV, các ĐBQH khóa XV sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động, duy trì và phát huy truyền thống của ĐBQH tỉnh trong nhiệm kỳ qua, xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu dân cửCác đại biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Là địa phương còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng, địa hình đa dạng, Quảng Bình là nơi có thể thực thi nhiều chính sách, mô hình mới trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, do đó bên cạnh niềm vinh dự, trách nhiệm của các ĐBQH khóa XV sẽ nặng nề. Đồng chí yêu cầu các ĐBQH phát huy cao độ trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp sôi nổi, tích cực, hiệu quả vào các hoạt động tại kỳ họp. Đặc biệt trong công tác nhân sự, các đại biểu cần nghiên cứu kỹ, lựa chọn bầu các đồng chí cán bộ được Đảng và Nhà nước giới thiệu vào những vị trí quan trọng nhất, thể hiện niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cử tri tỉnh nhà đối với Đảng, Nhà nước. Đoàn cũng sẽ tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các nội dung xây dựng pháp luật, công tác giám sát, đề xuất một số hoạt động gắn với thực tiễn của Quảng Bình, góp phần nâng cao hiệu quả kỳ họp, xứng đáng với kỳ vọng của cử tri và nhân dân.  

 Ngọc Mai

 

 

 

 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202107/phat-huy-tri-tue-tinh-than-trach-nhiem-xung-dang-la-nguoi-dai-bieu-dan-cu-2191089/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM