24.1 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021
Array

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Luật gia tỉnh

(Thời sự) – Chiều  nay (13-7), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Luật gia tỉnh về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Luật gia tỉnh Đại biểu thảo luận về những hạn chế, khó khăn trong các lĩnh vực hoạt động của Hội Luật gia tỉnh.

Bám sát quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Luật gia tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, văn bản với nhiều giải pháp tích cực để chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội triển khai thực hiện. Hội đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương đề xuất các giải pháp nhằm củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức và đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động.
 
Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật của hội tiếp tục được đẩy mạnh, nội dung, hình thức và phương pháp tham gia ngày càng phong phú, chất lượng và hiệu quả, góp phần tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Luật gia tỉnhĐồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu phát biểu kết luận buổi làm việc.

Công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở tiếp tục được củng cố và có bước phát triển mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội và người dân, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. 
 
Công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội có sự tiến bộ; việc củng cố, kiện toàn và phát triển mới các chi hội cơ sở tại cơ quan cấp huyện và xã, phường, thị trấn được quan tâm thường xuyên. Hội đã có sự đổi mới theo hướng chủ động, nhạy bén trong tìm việc, nhận việc thông qua ký kết với các cơ quan, ban, ngành.
 
Trong vai trò thành viên Mặt trận TQVN tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Hội Luật gia tỉnh đã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền và mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả hoạt động, những hạn chế, khó khăn của các cấp hội luật gia và đề xuất giải pháp nhằm xây dựng tổ chức hội, nâng cao chất lượng công tác thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đánh giá cao vai trò và những kết quả đạt được trên các lĩnh vực hoạt động của Hội Luật gia tỉnh thời gian qua.
 
Đồng chí yêu cầu các cấp hội luật gia tiếp tục kiện toàn tổ chức hội, tăng cường hội viên cơ sở, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp để triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ, phát huy tốt vai trò của hội trong giai đoạn mới.
 
UBND tỉnh, chính quyền các cấp cần quan tâm, bố trí nơi làm việc, phương tiện, kinh phí để bảo đảm cho các cấp hội luật gia triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là việc thực hiện đề án “Xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý” trên địa bàn tỉnh. 
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu HĐND tỉnh, các ban, ngành liên quan cần tạo cơ chế cho hội viên Hội Luật gia tỉnh tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia giải quyết khiếu nại, tranh chấp theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước.
 
Các cấp ủy đảng, chính quyền và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cần quan tâm bố trí lãnh đạo, người đứng đầu các cấp hội, chi hội luật gia trong tỉnh tham gia tiếp công dân, tiếp xúc cử tri tại cơ quan, đơn vị, địa phương và tạo điều kiện cho các cấp hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình.
 
Hiền Chi
 
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202107/dong-chi-pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-lam-viec-voi-hoi-luat-gia-tinh-2191053/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM