24.5 C
Kwang Binh
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Array

Gửi ân tình vào tâm dịch

(Xã hội) – Những ngày qua, nhân dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy tích cực gom góp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm gửi vào ủng hộ bà con vùng tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Những chuyến hàng thể hiện ân tình của người dân Lệ Thủy đối với tâm dịch, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, vững tâm chống dịch.  

Gửi ân tình vào tâm dịchBà con xã Hồng Thủy chuẩn bị thực phẩm gửi vào TP. Hồ Chí Minh

Sau khi TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy đã chỉ đạo Huyện đoàn viết thư ngỏ đăng trên các trang mạng xã hội kêu gọi ủng hộ. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn phát động toàn dân quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch. 

Gửi ân tình vào tâm dịchThư ngỏ kêu gọi quyên góp giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh chống dịch của Huyện đoàn Lệ Thủy.

Ông Nguyễn Phúc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy chia sẻ: “Trong những ngày qua, biết người dân ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi dịch bệnh nên ngay sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Chỉ sau ít ngày phát động, chương trình đã nhận được ủng hộ hàng trăm tấn gạo, rau củ quả các loại cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác. 

Gửi ân tình vào tâm dịchNgười dân xã An Thủy gom hàng ủng hộ.

Riêng Ủy ban MTTQVN huyện đã trích 200 triệu đồng từ Quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện kết hợp với nguồn vận động từ Huyện đoàn mua lương thực, thực phẩm gửi cho bà con TP. Hồ Chí Minh”.
Gửi ân tình vào tâm dịchTrên địa bàn huyện Lệ Thủy có hàng chục điểm tiếp nhận lương thực, thực phẩm ủng hộ vùng dịch.

Tại các xã, thị trấn, công tác quyên góp lương thực, thực phẩm ủng hộ bà con vùng dịch TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam được giao cho các cấp Hội Phụ nữ thực hiện. Theo đó, các tổ chức hội đã đến từng nhà hội viên vận động, quyên góp rau, củ, quả, lương thực, thực phẩm… để gửi vào vùng tâm dịch.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hồng Thủy là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức quyên góp. Chỉ trong vòng 1 ngày, hội đã góp được trên 2 tấn thực phẩm tươi giúp bà con vùng dịch.  

Gửi ân tình vào tâm dịchRau, củ, quả được bà con xã Hồng Thủy đóng hộp chu đáo trước khi gửi vào TP. Hồ Chí Minh

Chị Hồ Thị Gái, Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Thủy tâm sự: “Nhìn đồng bào mình ở TP. Hồ Chí Minh đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu thốn các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày nên chúng tôi đã tổ chức quyên góp và được chị em hội viên, nhân dân trong xã hưởng ứng rất nhiệt tình. Người mang rau, người mang bí, người mang cá khô, nước mắm… đến góp.
 
Những món quà tuy nhỏ nhưng đó là ân tình của người dân nơi đây gửi đến vùng dịch, mong TP. Hồ Chí Minh nói riêng, các tỉnh đang bị dịch bệnh sớm vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống bình thường. Những ngày tới, nếu liên hệ được xe chở hàng vào vùng tâm dịch, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, quyên góp thêm”. Hiện trên 2 tấn hàng của bà con xã Hồng Thủy đã được trao đến tận tay người dân vùng dịch quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh trong sáng 11-7. 

Gửi ân tình vào tâm dịchHàng hóa của người dân Tân Thủy đưa lên xe chở về TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch phía Nam

Để chung tay giúp đỡ người dân vùng dịch TP. Hồ Chí Minh, những ngày qua, bà con xã Tân Thủy đã tất bật hái rau, củ, quả từ vườn nhà. Người hỗ trợ vài ký gạo, ít tép khô, cá khô, người ủng hộ tiền mặt. Chỉ sau hai ngày phát động (ngày 11 và 12-7), bà con xã Tân Thủy đã quyên góp được 80 triệu tiền mặt, gần 10 tấn gạo và hàng hóa, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.
 
Ông Lê Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy cho biết: “Toàn bộ tiền mặt sẽ được mua lương thực, thực phẩm gửi về TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, sẽ dành một số phần quà ủng hộ trực tiếp cho bà con đồng hương huyện Lệ Thủy đang sinh sống, công tác, học tập trong vùng dịch”. Chuyến hàng của xã Tân Thủy đã được chuyển vào TP. Hồ Chí Minh trong đêm 12-7. 

Gửi ân tình vào tâm dịchĐoàn xe chở hàng của người dân Lệ Thủy ủng hộ bà con vùng dịch TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch phía Nam.

Bà Dương Thị Cúc, thôn Tân Lộc, xã Tân Thủy tâm sự: “Sau trận lũ lịch sử năm 2020, bà con xã Tân Thủy đã nhận được rất nhiều quan tâm, giúp đỡ từ người dân TP. Hồ Chí Minh. Nay bà con trong đó đang gặp khó khăn nên chúng tôi cũng quyên góp chút ít tấm lòng, hy vọng bà con sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.
 
Khi nghe Hội LHPN xã phát động ủng hộ TP. Hồ Chí Minh, bà Cúc đã mang 32 kg gạo và 100 nghìn đồng để góp. Không chỉ có bà Cúc mà hàng nghìn hộ dân xã Tân Thủy cũng tham gia ủng hộ đồng bào vùng dịch hết sức nhiệt tình. 

Gửi ân tình vào tâm dịchThực phẩm của bà con xã Hồng Thủy đã được Hội LHPN quận Tân Bình TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Thời điểm này, hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm được các hội viên phụ nữ và bà con nhân dân các xã An Thủy, Lộc Thủy, Cam Thủy, Hưng Thủy, Liên Thủy, thị trấn Kiến Giang… ủng hộ đã được tập kết để vận chuyển về tâm dịch TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Những đóng góp đó thực sự rất ý nghĩa, thiết thực, thể hiện ân tình của người dân Lệ Thủy đối với bà con vùng tâm dịch. 
 

Ông Nguyễn Phúc Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy cho biết thêm: “Sau trận lũ lịch sử tháng 10-2020, huyện Lệ Thủy đã được trên 2.500 đoàn thiện nguyện về thăm, tặng quà với số tiền và hàng có giá trị hàng trăm tỷ đồng, trong đó có trên 1.000 đoàn đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Sự giúp đỡ đó đã giúp huyện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, sản xuất. Ngoài ra, hội đồng hương của huyện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng thường xuyên giúp đỡ huyện cả về vật chất, tinh thần trong việc tổ chức lễ hội, hay các cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học và nhiều hoạt động khác. Việc quyên góp lương thực, thực phẩm giúp đỡ vùng dịch lần này cũng là dịp để nhân dân Lệ Thủy tỏ lòng biết hơn người dân TP. Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung.

 
Việt Hà

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202107/gui-an-tinh-vao-tam-dich-2191033/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM