27.5 C
Kwang Binh
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
Array

Ban chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch: Chăm lo xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật

(QP-AN) – Xác định việc chăm lo xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật là một trong những nội dung quan trọng để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo tinh thần Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, là giải pháp thiết yếu để cán bộ, chiến sỹ tự giác, tích cực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bố Trạch đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và xem đây là mục tiêu, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện thường xuyên, liên tục.
 
Trong câu chuyện cùng các anh chỉ huy, qua những lần tiếp xúc với cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Bố Trạch, không riêng gì chúng tôi mà hầu như những ai đã từng đến đây đều có chung nhận xét: Đúng là một trong những đơn vị kiểu mẫu về công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật…
 
Thượng tá Nguyễn Văn Huyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật thì cùng với việc quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đảng ủy, Ban CHQS huyện còn chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên để họ yên tâm tư tưởng, yêu mến, gắn bó với đơn vị; từ đó nêu cao ý thức xây dựng trong mỗi quân nhân.
 
Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm và thái độ tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên.
 
Hình thức, phương pháp giáo dục cũng được triển khai thực hiện linh hoạt, phong phú: vừa tăng cường quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước, vừa đẩy mạnh các hoạt động thi đua, tuyên truyền thông qua các hình thức sinh hoạt chính trị tại đơn vị…
 
Trong đó, từng nội dung quán triệt, học tập đều liên hệ vận dụng vào thực tế cuộc sống, công tác, tình hình nhiệm vụ của đơn vị gắn với chức trách nhiệm vụ của mỗi quân nhân.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch: Chăm lo xây dựng chính quy, quản lý kỷ luậtCảnh quan đơn vị thường xuyên được đầu tư, tu bổ.

Đặc biệt, đơn vị đã triển khai cho 100% tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu cam kết không vi phạm kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước gắn với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” với những việc làm cụ thể.
 
Đồng thời thường xuyên phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp trong thực hiện nhiệm vụ.…
 
Một trong những giải pháp quan trọng mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã triển khai hiệu quả là việc quan tâm đầu tư xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường chính quy, xanh- sạch-đẹp.
 
Chỉ tính riêng 2 năm trở lại đây, cùng với việc chủ động, nhạy bén khai thác các nguồn ngân sách và huy động sức mạnh nội lực, Ban CHQS huyện đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng và hơn 1 nghìn ngày công của cán bộ, nhân viên đơn vị để xây dựng doanh trại, củng cố cảnh quan môi trường từ hệ thống hoa, cây cảnh, biển bảng chính quy, panô, áp phích đến nhà xe, khu tăng gia sản xuất.
 
Đặc biệt, dịp này, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống lực LLVT Quảng Bình (4-7), Ban CHQS huyện đã phát động đợt trồng cây xanh quanh khuôn viên doanh trại và xây dựng công trình nhà để xe cho anh em đơn vị với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.
 
“Không khí làm việc dân chủ, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, điều kiện sinh hoạt ngày càng được cải thiên… chính là nguồn động lực để cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện yên tâm, phấn khởi gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là “bí quyết” để nhiều năm liền Ban CHQS huyện Bố Trạch giữ vững vị trí tốp đầu về công tác xây dựng chính quy, duy trì kỷ luật.”, thượng tá Chính trị viên Nguyễn Văn Huyên chia sẻ.
 
Thanh Hoài
 
 
 
 
 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202107/ky-niem-76-nam-ngay-thanh-lap-llvt-tinh-quang-binh-4-7-1945-4-7-2021-ban-chi-huy-quan-su-huyen-bo-trach-cham-lo-xay-dung-chinh-quy-quan-ly-ky-luat-2190776/

Related Articles

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20-9-2021 về việc...

Việt Nam – Cuba bàn về hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Chủ tịch nước trong biết, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn bạc vấn đề hợp tác trong...

Ông Tập Cận Bình đã tiên đoán được đòn đánh của Bộ Tứ, đây là mối ẩn họa lớn nhất

Mối ẩn họa lớn nhất của Trung Quốc đã được ông Tập Cận Bình nhắc tới từ cách đây 3 năm. Bước đi quyết liệt...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20-9-2021 về việc...

Việt Nam – Cuba bàn về hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Chủ tịch nước trong biết, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn bạc vấn đề hợp tác trong...

Ông Tập Cận Bình đã tiên đoán được đòn đánh của Bộ Tứ, đây là mối ẩn họa lớn nhất

Mối ẩn họa lớn nhất của Trung Quốc đã được ông Tập Cận Bình nhắc tới từ cách đây 3 năm. Bước đi quyết liệt...

Quảng Bình thêm 49 ca nhiễm Covid-19, 63 ca khỏi bệnh

(Thời sự) - Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, từ 6 giờ ngày 17-9...

Trao tặng hơn 500 suất quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

(Xã hội) - Ngày 19 và 20-9, Đoàn khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức trao tặng...

ĐƯỢC QUAN TÂM