27.5 C
Kwang Binh
Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
Array

Phát biểu nhận nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

(Thời sự) Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, diễn ra ngày 30-6, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu nhận nhiệm vụ sau khi tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Báo Quảng Bình điện tử trân trọng đăng toàn văn nội dung bài phát biểu.

– Kính thưa đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

– Kính thưa đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh,

– Kính thưa chủ tọa kỳ họp,

– Thưa quý vị đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, các vị khách mời,

– Thưa toàn thể cử tri toàn tỉnh!

Trước hết, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đại diện cho cử tri toàn tỉnh đã tin tưởng, tín nhiệm tiếp tục bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026; cũng như đã tín nhiệm bầu các chức danh Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh tại kỳ họp thứ nhất của HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phát biểu nhận nhiệm vụ của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Cá nhân tôi cùng với các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy viên UBND tỉnh nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự to lớn đối với chúng tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đã tin tưởng giao phó cho chúng tôi.

Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi luôn học hỏi, kế thừa và trân trọng những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết, tình cảm của mình; chung sức, đồng lòng cùng với tập thể Ban Cán sự Đảng và các thành viên UBND tỉnh chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đưa Quảng Bình ngày càng phát triển, đáp ứng đòi hỏi, kỳ vọng của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và cử tri toàn tỉnh, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh ta sẽ trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung Bộ như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Thưa quý vị đại biểu!

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cá nhân tôi và tập thể UBND tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, có tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, có trách nhiệm với nhân dân, với cộng đồng của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh, góp phần thiết thực xây dựng tỉnh ta trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Bắc Trung bộ.

UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, sự lãnh đạo kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát, phối hợp, hỗ trợ thường xuyên của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, của HĐND, các vị đại biểu HĐND và cử tri toàn tỉnh; sự quan tâm chia sẻ, động viên, khích lệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, của Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Trong quá trình thực hiện, UBND tỉnh sẽ phát huy dân chủ, công khai, minh bạch mọi vấn đề. Đối với các vấn đề quan trọng, sẽ báo cáo HĐND tỉnh thảo luận để thống nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp có chất lượng với tinh thần thẳng thắn, xây dựng của các vị đại biểu và rất mong các vị đại biểu phản ánh kịp thời những ý kiến của cử tri, những vấn đề còn bất cập để có sự chỉ đạo kịp thời.

Một lần nữa, thay mặt UBND tỉnh tôi xin cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh cùng toàn thể quý vị đại biểu; xin cảm ơn cử tri toàn tỉnh.

Chúc kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn!

 

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202106/phat-bieu-nhan-nhiem-vu-cua-dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-tran-thang-tai-ky-hop-thu-nhat-hdnd-tinh-khoa-xviii-nhiem-ky-2021-2026-2190710/

Related Articles

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20-9-2021 về việc...

Việt Nam – Cuba bàn về hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Chủ tịch nước trong biết, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn bạc vấn đề hợp tác trong...

Ông Tập Cận Bình đã tiên đoán được đòn đánh của Bộ Tứ, đây là mối ẩn họa lớn nhất

Mối ẩn họa lớn nhất của Trung Quốc đã được ông Tập Cận Bình nhắc tới từ cách đây 3 năm. Bước đi quyết liệt...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới hiệu quả, chất lượng

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20-9-2021 về việc...

Việt Nam – Cuba bàn về hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Chủ tịch nước trong biết, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ bàn bạc vấn đề hợp tác trong...

Ông Tập Cận Bình đã tiên đoán được đòn đánh của Bộ Tứ, đây là mối ẩn họa lớn nhất

Mối ẩn họa lớn nhất của Trung Quốc đã được ông Tập Cận Bình nhắc tới từ cách đây 3 năm. Bước đi quyết liệt...

Quảng Bình thêm 49 ca nhiễm Covid-19, 63 ca khỏi bệnh

(Thời sự) - Thông tin tổng hợp từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, từ 6 giờ ngày 17-9...

Trao tặng hơn 500 suất quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

(Xã hội) - Ngày 19 và 20-9, Đoàn khối Doanh nghiệp (DN) tỉnh phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức trao tặng...

ĐƯỢC QUAN TÂM