23.3 C
Kwang Binh
Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
Array

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao

(Thời sự) – Sáng ngày 19-3, đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Sở Tài nguyên-Môi Trường (TNMT) về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực TNMT.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch-Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp-Phát triển nông thôn; Cục Thuế tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giaoĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu chỉ đạo định hướng nội dung buổi làm việc.

Theo báo cáo đánh giá chung của Sở TNMT, năm 2020, ngành TNMT đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Cụ thể, sở đã tham mưu ban hành kịp thời các cơ chế, chính sách, văn bản chỉ đạo góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về TNMT. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh của cử tri, người dân và báo chí được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả; công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về TNMT được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Tổ chức bộ máy của ngành tiếp tục được củng cố, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành đã được nâng cao. Công tác cải cách hành chính và thực hiện hệ thống ISO 9001:2015 được tăng cường, duy trì vận hành tốt.

Công tác tham mưu, phối hợp giải quyết các nhiệm vụ của UBND tỉnh giao và nhiệm vụ của ngành tiếp tục được chỉ đạo, giám sát, đôn đốc thực hiện một cách quyết liệt, triệt để, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực TNMT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc được thực hiện hiệu quả, qua đó từng bước góp phần xây dựng Chính quyền điện tử. 

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giaoLãnh đạo Sở TNMT báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực TNMT.

Lĩnh vực đất đai, đo đạc, bản đồ và viễn thám; Luật Đất đai 2013, công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, cấp huyện được tổ chức thực hiện tốt và có hiệu quả; quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thường xuyên rà soát, kiểm tra và kiên quyết tham mưu thu hồi đất của các công trình, dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật về đất đai; tiếp tục từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai; tháo gỡ những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các dự án đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt là các dự án trọng điểm của tỉnh.

Lĩnh vực môi trường tiếp tục tạo được dấu ấn tích cực. Đáng chú ý, các hoạt động tuyên truyền về môi trường, đa dạng sinh học tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong cộng đồng dân cư; phần lớn các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã triển khai các biện pháp xử lý, qua đó góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm, giảm các tác động xấu tới môi trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

Công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoáng sản trên địa bàn được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Công tác quản lý tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp về biển và hải đảo được quan tâm, đẩy mạnh và từng bước đi vào nề nếp theo đúng quy định của pháp luật…

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giaoGiám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT phát biểu ý kiến về lĩnh vực đất đai.

Bên cạnh những mặt được, công tác quản lý nhà nước về TNMT vẫn còn có những tồn tại và hạn chế ở các lĩnh vực, như: đo đạc, bản đồ và đất đai; môi trường; khoáng sản; tài nguyên nước; khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; quản lý tổng hợp biển và hải đảo; nguồn lực, kinh phí đầu tư chưa tương xứng với nhiệm vụ được giao…

Tại buổi làm việc, Sở TNMT cũng đã báo cáo về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Và để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực TNMT trong năm 2021, sở đã có kiến nghị, đề xuất về một số nội dung thuộc các lĩnh vực: đất đai; khoáng sản; bảo vệ môi trường; biển và hải đảo; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết thủ tục hành chính; công tác tổ chức bộ máy và công tác cán bộ; kinh phí tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao…

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giaoĐồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu thêm những vấn đề mà ngành TNMT cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả mà ngành TNMT đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, ngành cần phát huy tốt hơn nữa kết quả đạt được và khắc phục hiệu quả các tồn tại và hạn chế đã được chỉ ra. Tập trung thực hiện và chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành khác để tổ chức thực hiện kịp thời và hoàn thành đúng thời gian quy định các công việc, nhiệm vụ cụ thể đã được UBND tỉnh giao thuộc lĩnh vực mình quản lý; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh trong việc nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về TNMT.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý và có chỉ đạo các nhiệm vụ, công việc cụ thể thuộc từng lĩnh vực mà ngành TNMT được giao quản lý cần tập trung thực hiện có hiệu quả hơn nữa…

Ngành Tài nguyên Môi trường cần chủ động thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giaoĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các sở, ngành về các kiến nghị, đề xuất của Sở TNMT, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TNMT chủ trì cùng các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và Văn phòng UBND tỉnh chủ động phối hợp để giải quyết dứt điểm và báo cáo UBND tỉnh. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền thì tham mưu, báo cáo để UBND tỉnh xem xét có hướng giải quyết cụ thể.

                                    Bùi Thành

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202103/nganh-tai-nguyen-moi-truong-can-chu-dong-thuc-hien-tot-hon-nua-nhiem-vu-duoc-giao-2186715/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM