20.2 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 23, 2021
Array

Bố Trạch: Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND huyện khóa XVIII

(Thời sự) – Ngày 18-3, HĐND huyện Bố Trạch khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 18 để tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện Bố Trạch và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XVIII.  

Bố Trạch: Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND huyện khóa XVIIIToàn cảnh kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND huyện Bố Trạch khóa XVIII.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác tổ chức và hoạt động HĐND huyện khóa XVIII; báo cáo của UBND huyện trong chỉ đạo điều hành thực hiện nghị quyết HĐND huyện, về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo của Ủy ban MTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và mối quan hệ phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN huyện với HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021;…
 

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Bố Trạch có 40 đại biểu. Trong quá trình hoạt động có 1 đại biểu chuyển công tác và 2 đại biểu qua đời, hiện nay, HĐND huyện còn 37 đại biểu, lập thành 10 tổ trên 10 đơn vị bầu cử.
 
Thực hiện chức năng, thẩm quyền của HĐND cấp huyện, nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Bố Trạch khóa XVIII đã có những đổi mới về nội dung, hình thức, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Đại biểu HĐND huyện đã phát huy vai trò, trách nhiệm trước cử tri, duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhân dân, thực sự là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.
 
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Bố Trạch đã tổ chức 17 kỳ họp (trong đó có 10 kỳ họp thường lệ và 7 kỳ họp chuyên đề) để ban hành nghị quyết và quyết định một số nội dung quan trọng đáp ứng yêu cầu thực tiễn của địa phương. Các kỳ họp đều được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nắm bắt kịp thời.
 
Với chức năng giám sát, trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện Bố Trạch đã tiến hành 27 cuộc giám sát chuyên đề tại 195 cơ quan, đơn vị, địa phương. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện kịp thời trước và sau mỗi kỳ họp thường lệ; đã tổng hợp 157 ý kiến, kiến nghị của cử tri và đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời đúng quy định. Mối quan hệ giữa HĐND với các cơ quan và tổ chức hữu quan được tăng cường, giữ vững và thường xuyên liên hệ chặt chẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND huyện.

Bố Trạch: Tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND huyện khóa XVIIICác đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các Ủy viên UBND huyện bổ sung nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi nghe các báo cáo trình tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan đến chức năng, vai trò, nhiệm vụ, những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại của HĐND huyện trong nhiệm kỳ qua; thống nhất một số nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ và một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Các đại biểu HĐND huyện đã thông qua một số dự thảo nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn. 
 
Kỳ họp cũng đã tiến hành các bước miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021, bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, HĐND huyện Bố Trạch thống nhất miễn nhiệm ông Đặng Văn Hoành, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện do chuyển công tác; bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện gồm các ông: Trương Quốc Cường, Trưởng Công an huyện; ông Nguyễn Cẩm Long, Trưởng Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện; ông Võ Hải Quân, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện. 
 
Dịp này, HĐND huyện Bố Trạch khóa XVIII khen thưởng 8 tập thể, 13 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
                                                                                                 
Hương Trà

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202103/bo-trach-tong-ket-nhiem-ky-2016-2021-hdnd-huyen-khoa-xviii-2186685/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM