23.7 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021
Array

Quảng Ninh: Triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác bầu cử

(Thời sự) – Chiều 17-3, đồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc giữa Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh với huyện Quảng Ninh về công tác chỉ đạo và chuẩn bị các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thế Vương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện một số ban, ngành liên quan.

Quảng Ninh: Triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác bầu cửĐoàn công tác của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh làm việc với huyện Quảng Ninh.

Thời gian qua, việc thực hiện, triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở Quảng Ninh đúng quy định. 

Thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh đã ban hành Chỉ thị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức hội nghị triển khai công tác công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Huyện Quảng Ninh đã thành lập Ủy ban bầu cử (UBBC) gồm 15 thành viên. 15/15 xã, thị trấn đã thành lập UBBC cùng cấp theo đúng thời gian và thành phần với tổng số thành viên tham gia UBBC cấp xã là 165 người.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, huyện Quảng Ninh thống nhất tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 30 đại biểu với cơ cấu, thành phần cụ thể: đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách 3 người; đại biểu là người dân tộc thiểu số 1 người; phấn đấu đại biểu phụ nữ 9 người, đại biểu là người ngoài Đảng 3 người, đại biểu dưới 40 tuổi 5 người, đại biểu tái cử 9 người. Số lượng người được giới thiệu ứng cử là 57 người. HĐND các xã, thị trấn đã thống nhất số lượng đại biểu được bầu là 368 đại biểu; số lượng người được giới thiệu ứng cử so với số lượng đại biểu được bầu là 680 người; số lượng người ứng cử tối thiểu (bảo đảm số dư tối thiểu theo quy định) là 623 người.

Quảng Ninh: Triển khai nghiêm túc, kịp thời công tác bầu cửĐồng chí Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

UBBC huyện Quảng Ninh đã ấn định và công bố số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu đước bầu ở mỗi đơn vị. Theo đó, huyện Quảng Ninh có 8 đơn vị bầu cử với 30 đại biểu được bầu; trong đó có 6 đơn vị bầu cử được bầu 4 đại biểu, 2 đơn vị bầu cử được bầu 3 đại biểu. UBBC các xã, thị trấn đã ấn định và công bố số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã theo đúng quy định với tổng số 111 đơn vị bầu cử, 368 đại biểu.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện chú trọng thực hiện với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú và có hiệu quả từ huyện đến cơ sở… 

Tính đến nay, UBBC huyện Quảng Ninh đã hoàn thành việc tiếp nhận hồ sơ những người ứng cử đại biểu HĐND bảo đảm theo quy định và tổng hợp hồ sơ, lập danh sách để Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện tiến hành hiệp thương lần 2 (vào chiều ngày 18-3-2021).

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi ý kiến, đề xuất giải pháp và làm rõ hơn một số vấn đề liên quan công tác nhân sự, cơ cấu đại biểu HĐND huyện…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Lương Bình đã ghi nhận, đánh giá cao sự nghiêm túc, kịp thời trong công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Quảng Ninh. Đồng chí cũng đồng thời lưu ý, huyện Quảng Ninh cần chủ động nắm tình hình để kịp thời giải quyết những vấn đề nổi lên, tránh để xảy ra bất ngờ, bị động; chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng nhiều hình thức để người dân hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Qua đó, tạo không khí cởi mở, ý thức trách nhiệm công dân, thái độ tích cực tham gia xây dựng bộ máy nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Thanh Hải

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/chinh-tri/202103/quang-ninh-trien-khai-nghiem-tuc-kip-thoi-cong-tac-bau-cu-2186649/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM