23.2 C
Kwang Binh
Thứ Tư, Tháng Mười 27, 2021
Array

Truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba và bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sĩ Phan Thanh Miên

(Xã hội) – Chiều 17-3, tại trụ sở UBND xã Bắc Trạch, UBND huyện Bố Trạch long trọng tổ chức lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phan Thanh Miên, nguyên Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch.
 
Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Hữu Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện Bố Trạch; toàn thể cán bộ, công chức xã Bắc Trạch và thân nhân gia đình liệt sĩ Phan Thanh Miên…

Thừa ủy quyền của Thủ tường Chính phủ và Chủ tịch nước, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng “Tổ quốc ghi công” và Huân chương Lao động hạng Ba cho thân nhân gia đình liệt sĩ Phan Thanh Miên.

Đồng chí Phan Thanh Miên, sinh năm 1969, ở thôn 4, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch. Trong 25 năm tham gia hoạt động các phong trào ở địa phương, trải qua nhiều vị trí công tác, ở cương vị nào, đồng chí Phan Thanh Miên cũng luôn tích cực, gương mẫu, vững vàng trong mọi khó khăn, thử thách của người cán bộ, đảng viên; sống giản dị, liêm chính, chí công vô tư, hết mình vì lợi ích tập thể, phấn đấu vì lý tưởng cách mạng…

 
Trong trận lũ lụt lịch sử tháng 10-2020, hàng nghìn ngôi nhà của người dân trên địa bàn xã Bắc Trạch chìm trong nước lũ, có nhiều nhà ngập sâu, trong đó nhiều gia đình có hoàn cảnh ốm đau, neo đơn, người già, trẻ nhỏ; gia súc gia cầm, hoa màu, lương thực, thực phẩm, đồ dùng của người dân bị cuốn trôi; thiệt hại về tài sản hàng chục tỷ đồng.
 
Trước dòng nước lũ hung dữ nhấn chìm cả làng quê, Chủ tịch UBND xã Phan Thanh Miên lặn lội khắp các ngõ xóm kiểm tra tình hình, đến từng gia đình thăm hỏi, động viên người dân, cứu tài sản và kịp thời di dời người dân đến nơi bảo đảm an toàn. Trong lúc làm nhiệm vụ, đồng chí Miên không may bị thương, vết thương hở ở đầu gối. Sau khi được các cán bộ, nhân viên trạm y tế xã sơ cứu, dù đi lại khó khăn nhưng vì làng quê với nhiều bà con trên địa bàn vẫn chìm trong nước lũ nên đồng chí vẫn tiếp tục dầm mình trong dòng nước bạc để cứu hộ, cứu nạn… Đến khi bị suy kiệt, gia đình đã đưa đồng chí đi cứu chữa nhiều nơi và cuối cùng là tại Bệnh viện Trung ương Huế… Do vết thương bị nhiễm trùng quá nặng, đồng chí đã qua đời lúc 0h 5 phút ngày 11-11-2020, để lại vợ và 3 người con, trong đó có 1 người con còn nhỏ.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu đến dâng hương liệt sĩ Phan Thanh Miên tại nhà riêng.

Để tôn vinh công lao của đồng chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 25-2-2021, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phan Thanh Miên.
 
Trước đó, ngày 8-2-2021, Chủ tịch nước cũng đã có Quyết định truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Phan Thanh Miên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba và bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ Phan Thanh Miên.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bố Trạch Lê Công Toán xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thân nhân gia đình đồng chí Phan Thanh Miên đồng thời cảm ơn các ban, ngành, địa phương trong việc hoàn thành các thủ tục, hồ sơ, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với Đảng, với dân.
 
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bố Trạch nhấn mạnh, việc trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sĩ Phan Thanh Miên thể hiện sâu sắc nghĩa tình, trách nhiệm cao cả, sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với những người đã cống hiến, đóng góp, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bố Trạch hứa sẽ noi gương liệt sĩ Phan Thanh Miên, luôn mẫu mực, trách nhiệm trong mọi công việc, hết lòng phục vụ nhân dân.
 
Đại diện gia đình liệt sĩ Phan Thanh Miên đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón nhận các danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ; đồng thời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với gia đình.
 
Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã đến dâng hương liệt sĩ Phan Thanh Miên tại nhà riêng.
 
Hương Trà

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202103/truy-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-va-bang-to-quoc-ghi-cong-liet-si-phan-thanh-mien-2186628/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM