23.8 C
Kwang Binh
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021
Array

Thông qua danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 89 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

(Thời sự) – Ngày 17-3, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Công Huấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh; Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các huyện, thị xã, thành phố.
 
Đồng chí Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh và đồng chí Trương Văn Hởi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy viên UBBC tỉnh chủ trì hội nghị.

Thông qua danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 89 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và tình hình người tự ứng cử.
 
Theo đó, căn cứ thỏa thuận về cơ cấu, thành phần số lượng giới thiệu người ứng cử tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; căn cứ Thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, để bảo đảm danh sách giới thiệu người ứng cử có số dư nhiều hơn số dư quy định tại khoản 6 điều 57 của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND năm 2015, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã xin ý kiến thống nhất của Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, UBBC tỉnh về số lượng giới thiệu người ứng cử tại địa phương là 10 người.
 
Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội đến 6 cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đến ngày 11-3-2021, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn thành việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hồ sơ của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV đã được UBBC tỉnh rà soát, tiếp nhận, bảo đảm các quy định của pháp luật.

Thông qua danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 89 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Phạm Thị Hân phát biểu tại hội nghị.

Đối với tình hình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, ngay sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành điều chỉnh lần thứ nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người tự ứng cử.
 
Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đến 26 cơ quan, tổ chức, đơn vị và 8 huyện, thị xã, thành phố có người được giới thiệu ứng cử. Đến ngày 11-3-2021, 56/56 cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn thành việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh với số lượng 89 người, bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần và số lượng.  
 
Các đại biểu dự hội nghị đã nhất trí cao về cơ cấu, thành phần, số lượng, chất lượng, tiêu chuẩn của những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 89 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026Các đại biểu biểu quyết thống nhất thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại địa phương gồm 10 người; trong đó, lãnh đạo chủ chốt tỉnh 1 người, người ứng cử đại biểu chuyên trách 2 người, Công an tỉnh 3 người, Ủy ban MTTQVN tỉnh 2 người, tỉnh đoàn 1 người (nữ, trẻ), Xí nghiệp may Hà Quảng 1 người (nữ, trẻ).
 
Đối với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, hội nghị đã biểu quyết thống nhất thông qua danh sách sơ bộ gồm 89 người; trong đó, cơ cấu kết hợp gồm: nữ 41 người (46,07%), trẻ tuổi 24 người (26,97%), ngoài Đảng 14 người (15,73%), tái cử 19 người (21,35%), đại biểu là người dân tộc thiểu số 2 người (2,25%), đại biểu là người theo tôn giáo 4 người (4,49%). 
 
Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian từ ngày 21-3-2021 đến 13-4-2021.
Hiền Chi

Bài viết được đăng lại từ Báo điện tử Quảng Bình
Liên kết gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202103/thong-qua-danh-sach-so-bo-10-nguoi-ung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-khoa-xv-va-89-nguoi-ung-cu-dai-bieu-hdnd-tinh-nhiem-ky-2021-2026-2186622/

Related Articles

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

25,387Thành viênThích
0Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký

TIN MỚI

Thủ tướng yêu cầu khẩn các tỉnh hỗ trợ người dân về quê, không để tình trạng ùn ứ

Ngày 7/10, nhận định nhu cầu về quê của người dân là chính đáng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh phối hợp đưa, đón...

Quốc gia “Không còn gì để mất” quyết đấu với Trung Quốc

Quốc gia này không còn gì để mất và thậm chí còn đang đầu tư vào Trung Quốc gấp 10 lần so với số...

Các Bộ, ngành bất ngờ xin trả lại Chính phủ hơn 8.000 tỉ đồng vốn ODA

Bộ Tài chính thông báo đã nhận được văn bản của 9/13 Bộ, ngành về việc không thể giải ngân hơn 8.000 tỉ đồng...

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer bộ phim xuyên tạc lịch sử Việt Nam của Trung Quốc

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra dưới hình thức trực tuyến chiều 7-10, Người phát ngôn Bộ Ngoại...

Việt Nam lên tiếng về việc triển khai hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch

Việt Nam xem hộ chiếu vắc xin là biện pháp để mở cửa kinh tế và du lịch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao...

ĐƯỢC QUAN TÂM